Recipe : Caramel Conflake คาราเมลคอนเฟลค ผอม หวาน มัน อร่อย

10364120_391214261041878_3623466081090188708_n

"Caramel Conflake"
สูตรขนมตอนสี่ทุ่ม ไม่ผิดใช่มะ
วันนี้พีชมีสูตรขนมง่ายๆ อร่อยกรุบกริบ อ้วนมั๊ย? นิดนึง แต่กระปุกนี้ทำให้คุณแฟนทาน หยิบกินไประหว่างทำนิดหน่อย 55 ใครไม่กลัวอ้วน จัดไปจ้า
สูตรนี้ใช้กับคอนเฟลกประมาณ ครึ่งกล่องใหญ่นะ
สูตร คาราเมล
1. เนยเค็ม 50 g  Butter
2. น้ำตาลไม่ฟอกสี 2 ช้อนโต๊ะ ปรับลดได้ตามความหวาน Sugar ( depend on how much sweet you like )
3. นมข้นจืด 1 ช้อนชา
4. เกลือ 1 หยิบมือ เล็กๆ
5. ผงกลิ่นวานิลลา นิดนุง
6. น้ำผึ้ง 25 มล (1/5ขวดสวนจิตร)
วิธีทำ คือ
1. ตั้งไฟกลางๆ 1-4 คนจนเนยละลาย เติม 5 ปิดไฟแล้วบีบน้ำผึ้ง คนๆๆๆๆๆ
2. ระหว่างที่ทำคาราเมล ก็จัดการอบถั่ว พีชใช้ อัลมอนสไลด์ และ เม็ดมะม่วงหิมพาน อบจนกรอบ
3. ค่อยๆเทคาราเมลลงในคอนเฟลก คลุกๆ อย่าเททีเดียวนะคะ เดี๋ยวไม่ทั่ว ค่อยๆคลุก จนมันทั่วๆ
4.แล้วค่อยๆ ใส่ถั่วลงไป คลุกในถั่วติดคาราเมลด้วย
5. ปิดท้ายด้วยลูกเกด โรยอัลมอนด์เพิ่ม แล้วบีบน้ำผึ้งลงไปอีก
จบ พร้อมเสิร์ฟ
เอาไปแช่เย็นแป๊บนึง ให้คาราเมลเซ็ทตัว ไม่ไหลลงก้นกล่องมากเกินไป

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น