Wagyu Samurai ชวนหม่ำชาบู สุกี้ สเต๊ก เนื้อวากิวPremium ส่งตรงจากญี่ปุ่น

โอฮาโย่ การิกาโตะ โออิชิ 
วันนี้ทักทายกันแปลกหน่อยนะคะ 
เพราะบล็อกวันนี้ พีชจะพาเพื่อนไปฟินกับร้านเนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น 
ที่ทั้งเจ้า เชฟ และบรรยากาศที่ร้าน เหมือนคุณกำลังอยู่ที่เจแปนกันเล๊ย

WAGYU SAMURAI



ร้านอยู่ในซอบบาร์โบส 2 (สุขุมวิท 42) หรือมาลงที่ BTS เอกมัย แล้วต่อพี่วินมอไซมานิดเดียวค่ะ 
ทางร้านมีที่
จอดรถค่ะ 


ขอแชะรูปหน้าร้านก่อนค่ะ อยู่ดีๆก็ลงไปนั่งซะงั้น 
อาคารเป็นทรงไม้ กระจก ละหินค่ะ 
ให้ความรู้สึกร่มรื่น ร้านค่อนข้างใหญ่ แบ่งออกเป็นโซนๆค่ะ 



สำหรับคอร์สอาหาร จะมีเนื้อให้เลือก 3 ระดับค่ะ 
เนื้อที่พีชทานในวันนี้ เป็นระดับ Premium ค่ะ 
Steak 3,500 บาท
Suki yaki 3,300 บาท 
Shabu Shabu 3,300 บาท 
ราคายังไม่รวม VAT 7% no service charge ค่ะ 
ใครที่ไม่ทานเนื้อ ทางร้านมีเมนูปลาค่ะ 



สำหรับอาหารในคอร์ส จะมี
 3 sort of special appitizers
Wagyu Creative Cuisine
Cear Soup
Vegetable Creative Cuisine
Wagyu Beef
Vegetable
Rice
Dessert

-------------------------------------------------------------------------------------
เย้ ได้เจอเชฟที่จะมาปรุงอาหารให้เราในวันนี้ค่ะ  
ขอฝากท้องกับเชฟ Ogata ด้วยนะคะ 



เริ่มต้นด้วย น้ำชาเขียว รสชาติดีค่ะ เข้มข้น หอมชามาก

หลังจากเลือกเรียบร้อยว่าจะสั่งเซ็ตไหน
ซักครู่ อาหารจานแรกก็มาเสิร์ฟ
3 Sort of Special Appitizers
อาหารเรียกน้ำย่อยเบาๆ จัดมาเบาๆได้สวยงามน่าทานมากค่ะ




เริ่มต้นคำแรก Seared Wagyu Beef
เนื้อวากิว ย่างขอบมาเพียงเล็กน้อย เกือบๆจะดิบเลยค่ะ
เป็นครั้งแรกของพีชสำหรับการทานเนื้อที่ดิบขนาดนี้ 
เนื้อชิ้นหนากำลังดี คลุกเค้ากับน้ำจิ้มคล้ายๆพอนสึ
เนื้อหอม นุ่ม ไม่เหนียวเลยค่ะ เป็นการเปิดคำแรกของมื้อได้เริ่ดมาก

ถ้วยที่สองคือ Sesame Tofu
เต้าหู้ผสมงา สูตรพิเศษของเชฟค่ะ เนื้อหนึบๆ อาหย่อย พีชชอบทานเต้าหู้และงาอยู่แล้ว
แต่ทานเยอะแอบเลี่ยนนิดนึงค่ะ

จานสุดท้ายสำหรับ Appitizer คือ Fruit with plenty cream cheese
จานนี้นึกว่าของหวาน ครีมชีสหอมหวานเค็มๆ กับผลไม้ฉ่ำ 
ที่กินไปน่าจะมีเมลอน สับปะรด มะเขือเทศ และถั่ว
เหมือนเป็นเมนูของว่าง จานนี้อร่อยค่ะ น้องที่ไปด้วยปกติไม่ทานมะเขือเทศ แต่จานนี้ทานเรียบค่ะ

-------------------------------------------------------------
มาถึง Wagyu Creative Cuisine ค่ะ
จานนี้จะแตกต่างกันไปตามคอร์สที่เลือกนะคะ มื้อนี้เราสั่งทั้งชาบูและสุกี้ยากี้ เลยมีให้ลองชิมสองแบบค่ะ


จานแรกสำหรับเซ็ต Shabu Shabu คือ Wagyu Yukke ค่ะ 
เนื้อสดเป็นเส้นๆคลุกเคล้ากับน้ำซอสสูตรพิเศษโรยต้นหอม 
ทีเด็ดคือไข่นกกระทาดิบค่ะ จัดการคลุกๆๆๆๆ
ตอนแรกเลยคือ ไม่กล้าทาน เกิดมาทานแต่ปลาดิบ กุ้งดิบ ปูดิบ มาเจอเนื้อดิบ เบรกดังเอี๊ยดดดด
จนต้องให้น้องที่ไปด้วย ประเดิมก่อนเลย 
น้องบอกอร่อยยยย !!  
เฮ้ย อร่อยจิง มันไม่จืดๆ มีความเค็มๆกลมกล่อม บวกกับความมันของไข่ เข้ากันมาก 
แปลก คือไม่รู้สึกเหมือนทานเนื้อ อันนี้คือแทบไม่ต้องเคี้ยวเลยค่ะ ไม่เหนียวเลยค่ะ  นุ่มๆ ละลาย 




อีกจานสำหรับเซ็ต  SukiYaki จะเป็น Wagyu Beef Somen 
ปกติ Somen จะเป็นเส้นค่ะ แต่ครั้งนี้เป็นเส้นเนื้อวกิวดิบ เย็นๆเลย จิ้มพอนสึทาน 
อร่อย เหมือนทานบะหมี่เย็น นุ่มๆ ไม่เหนียว แทบจะละลายในปาก 
ต้องรีบทานตอนเย็นๆ ทิ้งไว้ความเย็นหาย เส้นจะแฉะไม่น่าทานค่ะ 

สำหรับ Steak course จะเป็นชูชิวากิวค่ะ 
--------------------------------------------------------------


ต่อกันที่เมนูต่อไป คือ Clear Soup 


Wagyu Ball Clear Soup 

ซุบใส หอมหวาน ซดคล่องคอค่ะ ช่วยเบรกรสชาติของเนื้อดิบ 
ลูกชิ้นเนื้อสับเด้ง นุ่ม อร่อยค่ะ 

-----------------------------------------------------------

ทานแต่เนื้อเดี๋ยวจะย่อยยาก มาเบรกจานเนื้อด้วย  Vegetable Creative Cuisine 

Steamed Vegetable 

วันนี้เป็นผักนึ่งค่ะ
มีมันญี่ปุ่น บล็อกโคลี่ แครอท ฟักทอง ผักทุกคำ คือดีผักยังหวาน อร่อยทุกคำค่ะ 

--------------------------------------------------------------------
และแล้ว เมนูหลักของเราก็มาเสิร์ฟค๊า 

Wagyu Beef


เข็นกันมาอลังการจริงๆ ที่นี่พนักงานจะทำอาหารให้เรานะคะ 
โดยจะทำโต๊ะข้างๆ ให้ลูกค้าเห็นได้ชัดๆค่ะ 



ซ้าย Sukiyaki นะคะ ขวาจะเป็น ShabuShabu 


มาดูลายของเนื้อกันซักหน่อย อร๊ายยยยย ฟินๆๆๆๆๆๆ
วากิวซามูไรที่ญี่ปุ่น เป็นร้านขายเนื้อด้วยนะคะ 
คัดเนื้ออย่างดีมาขายค๊าาา 

เนื้อในส่วนของ ShabuShabu อร๊ายยยยยยยย พี่ชาย เธอดูลายมันที่แทรกอยู่นั่นสิ 

บดงา คนไข่พร้อมมมมมมม



น้ำจิ้มสำหรับ Shabu Shabu จะมีน้ำจิ้มงากับน้ำจิ้มพอนสึค่ะ 
น้ำจิ้มงา หอม หวาน มัน งามากกกกกกก ฟิน ชอบมาก ก.ไก่ร้อยตัว 
น้ำจิ้มพอนสึ รสชาติดี ไม่แหลมเกินไป 
เราชอบกินผสมค่ะ 



เนื้อจุ่ม เอ้ย เนื้อชาบูมาแล้ว สีชมพูนวลๆ หอมๆ พนักงานทำมาได้แบบพอดีมากค่ะ 
ลองทานเดี่ยวๆ เนื้อนุ่มมากกกกกกกกก ทานเพลิน อร่อยสุดๆค่ะ 
ด้วยที่มีมันบางๆแทรก เนื้อไม่เหนียว ทานเพลิน จิ้มทั้งพอนสึและน้ำจิ้มงา ยิ่งอร่อย 





มาที่เนื้อของฝั่ง Sukiyaki 
พีชชอบฝั่งนี้มากกว่าค่ะ สไตล์คนไทย ชอบของมีรสชาติ 
ด้วยตัวเนื้อมีรสชาติอยู่แล้ว ต้มมาในน้ำซุปสุกี้สีดำฉบับญี่ปุ่น 
รสเบาๆหวานๆเค็มๆบอกไม่ถูกเหมือนกัน ฝั่งนี้เราจะจิ้มไข่ดิบกันค่ะ หวานมันไข่เพิ่มเข้าไป ฟินนนนน

แล้วทางพนักงานก็ทยอยเสิร์ฟเส้นบุก ผัก เห็ด ที่จัดการมาเรียบร้อย ให้ทานค่ะ นั่งสวยๆ ถ่ายรูปอาหาร

------------------------------------------------------

RICE ในเซ็ตจะมีข้าวมาให้เลือก 3 แบบค่ะ (เลือกได้เพียง 1 อย่างค่ะ )
ข้าวสวยญี่ปุ่น หอม นุ่ม
ข้าวต้มเนื้อในน้ำชา น้ำซุปหอมหวาน เนื้ออร่อย เสิร์ฟพร้อมผักดอง และวาซาบิค่ะ 
ข้าวนึ่งถั่วแดง จานนี้เหมือนข้าวเหนียวถั่วแดงค่ะ หนึบๆ อร่อยค่ะ ทานเล่นเพลิน 

-----------------------------------------
อีกคอร์สจะเป็น Wagyu Stake ค่ะ 

น่าจะเป็นแบบ Medium Rare ค่ะ เสิร์ฟพร้อมผักย่าง และกระเทียมย่าง (จัดไปหลายคำ)

เห็นละน่าทานมากกก ฉ่ำสุดๆ เนื้อด้านนยังชมพูอยู่เลยค่ะ 
แต่ ทานคำแรกเจอเอ็น ช่วงที่เหนียวๆพอดีค่ะ เคี้ยวไม่ออก ลองทานคำที่สอง โอเคไม่เจอ เนื้อนุ่ม โดยทั่วไปพีชไม่ค่อยทานสเต็กเนื้อค่ะ ฮ่าๆๆ เลยอาจจะไม่ถนัดเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นแบบย่าง ปกติพีชจะทาน Meadium rare คือสุกกว่านี้อีกซักระดับนึง จะเคี้ยวง่ายกว่า ถ้าไม่เจอเอ็นที่เหนียวๆตั้งแต่ตอนแรก คงลองเยอะกว่านี้





กลับมาที่ชาบู สุกี้ของเรา หืมมมมมมม เนื้อมันนุ่มจริงๆนะ
----------------------------------------------------------------

ปิดท้ายกันด้วย เมลอนหวานฉ่ำ ฟินปิดท้ายมื้อได้ดีมากค่ะ 
ผลไม้จะเป็นตามฤดูกาล หรือเป็นของหวานที่เชฟแนะนำค่ะ 




ร้านอาหารกว้างขวาง มีที่จอดรถ มีสวนให้เดินย่อยซักแพรบ บรรยากาศดี 


ระหว่างรอก่อนสั่งอาหาร เลยมาเดินถ่ายรูปเล่นบริเวณร้านค่ะ ชิลๆ อากาศดี 




นี่ไงร้านขายเนื้อ Samurai Meat Shop  ใครอยากซื้อเนื้อไปทำทานเองที่บ้าน จัดไปค๊า 

----------------------------------------------------

พีชมีโปรโมชั่นสุดพิเศษประจำเดือนสิงหาคมมาฝากค่ะ  
สำหรับลูกค้าที่จองมากกว่า 4 ท่านขึ้นไป รับฟรี ไวน์แดง 1 ขวด
และ Wagyu Yukhoe จากราคาปกติ 600 บาท ลดเหลือ 299 บาทค่ะ 

----------------------------------------------------
สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านเนื้อวากิวพรีเมี่ยม ที่เหมือนต้นตำรับอย่างประเทศญี่ปุ่น
ร้าน Wagyu Samurai ร้านเนื้อระดับพรีเมี่ยมที่พีชขอแนะนำเลยค่ะ 
ไม่ว่าจะเป็น ชาบู สุกี้ หรือสเต๊กก็สามารถเลือกได้ หรือใครอยากทานแบบจานเดี่ยวก็ได้เช่นกันค่ะ 
บรรยากาศดี การบริการระดับพรีเมี่ยม 
เหมาะกับโอกาสพิเศษ วันพิเศษ อย่างยิ่งเลยค่ะ 
สำหรับเมนูที่พีชอยากจะ  recommend เลยก็คือ Sukiyaki ค่ะ 
ทุกอย่างลงตัวทั้งหมด เนื้อ น้ำซุป เข้ากันอย่างดีค่ะ 

พีชต้องขอจบบล็อกเพียงเท่านี้ค่ะ เขียนไปหิวไป เงินเดือนออกเมื่อไหร่ เห็นทีจะต้องไปซ้ำค่ะ 

More Information  http://www.wagyusamurai.com
Wagyu Samurai (Restaurant & Meat Shop)  เวลาทำการ 17:00 – 23:00  โทรสอบถาม 02-712-2201 









You Might Also Like

0 ความคิดเห็น